GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THPT LÊ DUẨN

Trường THPT Lê Duẩn được thành lập năm 2015 (tách từ trường THCS và THPT Lê Duẩn). Trường đóng chân trên địa bàn Quảng Sơn, một xã thuộc vùng xa khó khăn của huyện Đăkglong. Việc xây dựng được một trường cấp III ở khu vực cách xa trung tâm huyện và tỉnh đã đáp ứng lòng mong mỏi của con em và quí bậc phụ huynh học sinh của  xã  Quảng Sơn và nhiều xã lân cận.

Trường đã có Chi bộ Đảng trực thuộc Huyện ủy Đăkglong, có đầy đủ các đoàn thể như: Công đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên, Hội cha mẹ học sinh, tổ chuyên môn và một số tổ chức khác…

Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường đạt 100% trình độ chuyên môn chuẩn và trên chuẩn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kì công nghiệp hoá – hiện đại hoá  đất nước. Từ khi thành lập đến nay, các thế hệ cán bộ – giáo viên – công nhân viên của trường luôn phát huy truyền thống của nhà giáo, tâm huyết với nghề, tận tâm và trách nhiệm với học sinh; hàng ngày thầm lặng đóng góp trí tuệ và công sức của mình cho sự nghiệp “Trồng người”, từng bước xây đắp nên bề dày thành tích của trường và mỗi cán bộ giáo viên là tấm gương sáng, hết lòng, hết sức vì học sinh thân yêu.

Tuy là một trường còn khá non trẻ nhưng trong quá trình hoạt động, thầy và trò nhà trường vẫn luôn cố gắng vươn lên trong học tập và giảng dạy để sánh bước với các trường THPT khác trong toàn tỉnh. Những năm qua, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn (về đội ngũ quản lý, giáo viên, cơ sở vật chất trang thiết bị cho dạy và học) nhưng với sự nỗ lực phấn đấu, thầy và trò Trường THPT Lê Duẩn đã đạt được một số thành tích, tạo tiền đề cho những năm học tiếp theo:

– Nhiều thầy cô giáo được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp, được nhận giấy khen Sở GD&ĐT.

– Các thế hệ học sinh cũng góp phần không nhỏ trong việc tạo nên những  thành tích đáng khen ngợi:

+ Số học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp ngày càng nhiều hơn, năm sau cao hơn năm trước.

+ Đã có một số học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi, olympic cấp tỉnh; đạt nhiều huy chương thể dục thể thao do ngành giáo dục tổ chức.

– Chi bộ Đảng Nhà trường luôn phấn đấu là chi bộ “Trong sạch vững mạnh”.

– Các tổ chức: Công đoàn, Đoàn Thanh niên đã tham gia nhiều hoạt động phong trào chung do các cấp xã, huyện, tỉnh tổ chức như hội thi văn nghệ; giải bóng đá, bóng chuyền.. chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11,  chào mừng ngày 26-3. Bên cạnh đó, những chương trình lao động tình nguyện, giáo dục truyền thống tìm về cội nguồn, … được tiến hành đều đặn hàng năm đã góp phần tạo nên không khí vui tươi phấn khởi trong toàn trường, góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học.

Điểm lại một số hoạt động, một số thành tích của Nhà trường mong sẽ mang lại cho thầy trò chúng ta niềm tự hào, tin yêu về mái trường mình đã và đang giảng dạy, học tập, công tác trong suốt thời gian qua. Mỗi chúng ta phải có trách nhiệm nhân lên gấp bội niềm tự hào ấy, niềm tin yêu ấy để trên chặng đường sắp tới làm cho trường THPT Lê Duẩn sẽ là một thương hiệu giáo dục tin cậy trong lòng học sinh, phụ huynh và nhân dân.

Năm học 2017 – 2018 và trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục có nhiều đổi mới và thành công hơn nữa về chất lượng giáo dục.

Mục tiêu của nhà trường: Liên tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn; tạo mọi cơ hội cho học sinh được phát triển tài năng; thi đỗ tốt nghiệp THPT, thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng ngày càng  cao; phát triển kỹ năng sống cho học sinh để các em tự tin cùng đất nước bước vào thời kì hội nhập; nhà trường thực sự trở thành một môi trường tốt để học sinh học tập và rèn luyện.

Trước mắt, chặng đường của thầy và trò trường THPT Lê Duẩn vẫn còn nhiều khó khăn thách thức đặt ra. Do đó, thầy và trò của trường cần tiếp tục nổ lực để khắc phục những tồn tại mà mình đang vướng phải và phấn đấu hơn nữa để xây dựng một Lê Duẩn ngày càng vươn cao, vươn xa, đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành GD hiện nay.