Ngoại khóa Tuyên truyền phòng chống ma túy và Giáo dục pháp luật

Lượt xem:

Đọc bài viết

Tệ nạn xã hội là một vấn đề nhức nhối, trong đó có tệ nạn ma túy. Cái chết trắng là một trong những đại họa mà toàn nhân loại phải đối mặt và đang là nỗi ám ảnh của xã hội Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung. Đáng quan ngại hơn, ma túy đã và đang len lỏi vào đời sống học đường.

Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các em học sinh về pháp luật và công tác phòng chống ma túy, đồng thời tạo môi trường giáo dục vui tươi, sôi nổi giúp thanh thiếu niên thay đổi hành vi, thái độ ứng xử trong trường học, ngoài xã hội, góp phần xây dựng xã hội văn minh. Sáng ngày 21/02/2017, dưới sự chỉ đạo của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Đăk Nông phối hợp cùng với Công An tỉnh Đăk Nông, trường THPT Lê Duẩn đã tổ chức buổi ngoại khóa với chuyên đề “Phòng chống ma túy và giáo dục pháp luật”.

Tham dự buổi tuyên truyền, có sự góp mặt của đồng chí Nguyễn Ngọc Tuệ, trưởng phòng chính trị tư tưởng, đại diện cho Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Đăk Nông; các đồng chí lãnh đạo phòng PA 83 và PC 47, đại diện cho Công An tỉnh Đăk Nông;  đồng chí Trịnh Văn Thương, phó bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô trong Ban giám hiệu, cùng toàn thể học sinh trường THPT Lê Duẩn.

Mở đầu buổi ngoại khóa, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuệ đã có bài phát biểu nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuyên truyền phòng chống ma túy và nâng cao hiểu biết về pháp luật cho thế hệ trẻ, nhất là lứa tuổi học sinh THPT. Bên cạnh đó, đồng chí khẳng định quyết tâm cùng với ngành công an xây dựng một môi trường giáo dục an toàn, trong sạch, lành mạnh: nói không với ma túy và tệ nạn xã hội.

Sau phát biểu của đại diện Sở Giáo dục là phần giao lưu, trò chuyện của các đồng chí công an phòng PA 83 và PC 47 với chủ đề “Phòng chống ma túy học đường”, đây cũng là phần nhận được nhiều sự quan tâm, hứng thú nhất của các bạn học sinh trong buổi ngoại khóa. Các đồng chí công an phòng PA 83 và PC 47đã có những chia sẻ chân thành sâu sắc cũng như đem đến những kiến thức bổ ích cho các em học sinh về cách nhận biết và phòng tránh ma túy, những hệ lụy mà ma túy gây ra cho con người.

Kết thúc ngoại khóa, đại diện công an tỉnh Đăk Nông bày tỏ niềm vui trước không khí hứng khởi nhưng không kém phần nghiêm túc của buổi tuyên, đồng thời nêu cao trách nhiệm của thầy cô và mỗi học sinh trong việc phòng chống ma túy học đường: tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa tuyên truyền về phóng chống ma túy, tuyên truyền cho những người xung quanh biết, kí cam kết không tham gia tệ nạn xã hội cũng như tệ nạn ma túy,….

Thầy Trịnh Văn Thương, phó bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường thay mặt toàn thể thầy cô giáo, học sinh trường Trung học phổ thông Lê Duẩn gửi lời cảm ơn tới những chia sẻ chân thành cũng như những kiến thức mà đại diện công an tỉnh Đăk Nông đã mang lại đồng thời khẳng định, đây thật sự là những kiến thức rất bổ ích và là hành trang cho các em học sinh – thế hệ trẻ – chủ nhân tương lai của đất nước khi bước vào đời. Thầy gửi gắm: Chúng ta hãy biến những kiến thức đó thành hành động thiết thực để bảo vệ bản thân, gia đình và toàn xã hội, vì một ngày mai tươi sáng, vì một cộng đồng lành mạnh không ma tuý, không vi phạm pháp luật.

Buổi ngoại khóa tuyên truyền “Phòng chống ma túy và giáo dục pháp luật” đã khép lại với những cung bậc cảm xúc đáng nhớ đối với cả thầy lẫn trò trường Lê Duẩn.